10 เหตุการณ์น่าจดจำในวงการเกมปี 2016 มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

แชร์ข่าวนี้ให้เพื่อน Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

 

1.Stardew Valley  Launch อีกหนึ่งเกมอินดี้ในตำนานที่เป็นที่กล่าวขานกันตลอดต้นปี Stardew Valley เป็นสุดยอดเกมฆ่าเวลา สวมบทบาทเป็นเกษตรกรเกมที่แม้แต่คนเล่นเกมเถื่อนยังรู้สึกผิดมาซื้อของจริงเพราะบอกว่าเกมมันดีเกินไป !! โดย Stardew valley ทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านชุดภายในเวลาไม่ถึงสองเดือน และตัวเกมทั้งหมดพัฒนาโดยทีมพัฒนา 1 คนถ้วน


 

2.Pokemon Go อีกหนึ่งเกมที่พัฒนาจากค่ายเกมอย่าง Niantic โดยใช้ตัวละครจากแฟรนไชล์ที่เป็นที่รู้จักอย่าง Pokemon
Pokemon Go เป็นเกมแนวใหม่ที่ใช้ระบบ AR และ GPS mapping เพื่อใช้ในการเล่น Pokemon GO เป็นเกมที่ทำลายสถิติยอดดาวโหลดน์และอื่นๆอีกมากมายทั้งใน App Store และ Play Store โดยมีรายได้มากกว่า 7 พันล้านบาทภายในเวลาหนึ่งเดือน อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pokemon Go Link


 

3.Wings Gaming กับแชมป์ The international 2016 จากเด็กเกาะเบาะสู่แชมป์โลก Dota2 คำนี้คงไม่เกินไปสำหรับ Wings Gaming ที่คว้าเงินรางวัลกว่า 300 ล้านบาทจาก การแข่งขันรายการยักษ์ใหญ่ที่มีเงินรางวัลสูงที่สุดในโลก ด้วยสไตล์การเล่นที่หลากหลายและ Hero pool ที่เยอะมากและการเล่น “Out Play” ที่ฉีกกฎเกณฑ์หรือวิธีการเดิมๆจนคว้าแชมป์มาได้ในที่สุด


 

4.Kojima กับ Death stranding ไม่พูดถึงคงไม่ได้กับผู้ชายอย่าง hideo Kojima บิดาของเกมในตำนานอย่าง Metal gear solid ที่หลังจากลาออกจากค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Konami ก็ไปซุ่มพัฒนาเกมอย่าง Death Stranding ซึ่งพัฒนาโดย บริษัทเปิดใหม่ของ Kojima ชื่อ Kojima productions  การกลับมาอย่างภาคภูมิเรียกเสียงเฮเป็น Epic Moment ในงาน E3  และ Trailer ใหม่ของ Death Stranding ก็เป็นอีกหนึ่ง Trailer ที่ทุกคนพูดถึง ดูข้อมูลงาน E3 2016 ทั้งหมดได้ที่นี่ Link


 

5. No man’s sky กับเกมส์ที่ถูกคาดหวังจนเกินจริง เมื่อการท่องดวงดาวนับล้านดวงที่ไม่เหมือนกันเลยเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นภายในเกม ทว่าท่ามกลางการโปรโมทที่ดูไม่น่าเชื่อ ตัวเกม No man’s Sky ที่ถูกปล่อยออกมาก็ได้สร้างความน่าผิดหวังแก่เหล่า Player อย่างที่สุดเพราะระบบต่างๆภายในเกมแทบไม่มีอะไรเลยนอกจากเดินทางไปเรื่อยๆแบบไม่มีจุดหมาย ไม่มีภารกิจ ไม่มีหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่ควรจะมี มีแต่จักวาลเวิ้งว้างอันกว้างใหญ่ให้เราทำการสำรวจ และผลตอบรับกับสิ่งนั้นคือการ Refund เกมใน Steam ที่เรียกว่าเป็น Epic Fail Moment ที่น่าจดจำเรื่องหนึ่งเลย ทว่าหลังการอัพเดท Patch Foundation No man’s Sky ก็ได้รับเสียงวิจารณ์ดีๆกลับมาได้บ้างแล้วเช่นกัน ติดตาม Patch Foundation ได้ที่นี่ Link


 

6.Overwatch กับความสำเร็จของ Blizzard ที่ได้สร้าง Game Ip ใหม่ขึ้นมาได้สำเร็จ Overwatch เป็นเกมแนว Multiplayer First-person shooter ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อต้นปีจนล่าสุด Overwatch ได้รางวัล Game of the Year 2016 ไปครอบครองในงาน The Game Award 2016

ล่าสุดทาง Overwatch เพิ่งจัดกิจกรรมฉลองวันคริสมาสต์สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่นี่ Link


 

7.Final Fantasy XV Launch หลังจากการเลื่อนแล้วเลื่อนอีก ยุบทีมทำเกมใหม่ หรือแม้กระทั้งรีเนื้อเรื่องใหม่ทั้งหมด ประกาศชื่อภาคใหม่ปัญหาต่างๆนาๆแต่ทีมพัฒนาก็ไม่ได้ย่อท้อ สุดท้าย Final Fantasy XV ก็ได้ Launch ออกมาให้แฟนที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานถึง 10 ปี ถึงตัวเกมจะใช้เวลาสร้างๆจริงๆ ราวๆ 3-4 ปีหลังก็ตาม แม้จะต้องรอคอยมานานถึงสิบกว่าปี แต่เกมส์นี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยยอดขาย 5 ล้านชุดภายในเวลา 2 วันหลังจากเปิดตัว ขึ้นอันดับสาม 3 เกมส์ขายดีที่สุดบน PS4 ในเดือนพฤศจิกายน แม้ยอดขายในญี่ปุ่นประเทศแม่จะไม่ดีนักก็ตาม Final Fantasy เป็นอีกหนึ่งเกมในดวงใจหลายๆคน ในภาคนี้เชิญพบกับการเดินทางของเจ้าชายผู้ต้องระเห็จออกจากเมืองเพื่อไปแต่งงานเนื้อเรื่องต่อไปจะเป็นอย่างไรนั้นติดตามได้ที่ Link


 

 

8.เป็นปีทองของ PlayStation เพราะ Playstaion4 ยอดขายรวมมากกว่า 50 ล้านเครื่องทั่วโลก และ กิจกรรม Black Friday ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ด้วยยอดขายมากกว่า 369 ล้าน Copy พร้อมกับการเปิดตัว PS4 Pro และ Slim รวมถึงเกมส์ดังๆที่หลายๆคนรอคอยอีกหลายเกมส์ นอกจากนี้แล้วยังรวมถึงการออก Device ใหม่อย่าง PS VR ด้วย


 

9.Warcraft ถูกสร้างเป็นหนังและเป็นหนังที่สร้างจากเกมที่มีรายได้สูงที่สุดนอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งหนังจาก Game อย่าง Assassin Creed ที่ฉายในโรงภาพยนต์ในขณะนี้ด้วย


10.หุ้นของ Nintendo ที่มีกระแสผลตอบรับดีมากๆหลังจาก Launch Pokemon GO ออกมาซึ่งตอนนั้นหุ้นของ Nintendo พุ่งทะยานสูงเป็นประวัติศาสตร์เลยทีเดียวแต่มีขึ้นก็มีลง หลังการปล่อยตัวเกม Mario Run ที่กระแสตอบรับออกมาค่อนข้างแย่ทำให้หุ้นของ Nintendo ตกฮวบลงมา นับว่าอานิสงฆ์ที่ได้จาก Pokemon Go หายวับไปกับตาเลยทีเดียว และทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นภายในปีเดียวกันด้วย


ติดตามเราต่อได้ที่


 

มีคนเห็นหน้านี้แล้ว 348 คน